Bí mật cách trồng hoa hồng leo 3 tháng ra hoa nhiều và đẹp - Trang trí ban công đẹp tại Hà Nội

Top Ad unit 728 × 90

vinhomes trần duy hưng

Mới nhất

Ban công đẹp

Bí mật cách trồng hoa hồng leo 3 tháng ra hoa nhiều và đẹp

Hoa hồng leo trồng bình thường chăm sóc cẩn thận khoảng 6 tháng đến 1 năm sẽ bắt đầu ra hoa.

Vậy làm thế nào để hoa hồng ra hoa được từ 3 tháng?
Cách chăm sóc hoa hồng leo ra hoa sớm nhất như thế nào? 
Bancongdep sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều kỳ diệu đó 

 

Bước 1: Phải biết cách chọn giống hoa hồng leo 

Cây hoa hồng leo là một giống hồng có khả năng leo giàn, leo tường, leo tối đa là 10m, đa phần các giống hoa hồng leo là nhập khẩu từ các nước ngoài, đặc biệt là từ Anh Quốc. 
Đặc điểm cơ bản của cây hoa hồng leo: Cây Hoa hồng leo nói chung có tên khoa học là Rosa spp thuộc Họ Rosaceae với nhiều màu sắc khác nhau: hồng, vàng, trắng, hồng tím…. Cây thuộc dòng hoa leo nhanh, khỏe có thể leo cao tới 10m. Hoa Hồng leo là cây ưa sáng, chịu lạnh, ưa thông thoáng, mát mẻ, nhiệt độ thích hợp là 15-25oC Tính thích ứng của tầm xuân rất mạnh, yêu cầu đất không nghiêm khắc, có thể mọc trong đất trung tính hoặc hơi chua, cây sinh trưởng tốt hơn, hoa nở nhiều hơn.

Để cây hoa hồng leo phát triển tốt đầu tiên cần chọn giống tốt nhất

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa hồng leo tốt nhất

1. Quan trọng nhất là chọn đất : Đất để trồng hồng leo cần khô thoáng, thoát nước tốt nên có các giá thể tơi xốp, có độ thoát nước tốt, nên để phân hữu cơ hoại mục được chộn lẫn với đất thịt. Hạn chế sử dụng toàn đất thịt hoặc toàn đất phù xa vì sau một thời gian cây sẽ bị bó rễ và kém phát triển.


Đất  để trồng hoa hồng leo đã được pha chộn dinh dưỡng như hình trên 

2. Cách Trồng Cây Hoa Hồng Leo đúng cách.

Hoa hồng leo có thể tự nhân giống bằng hạt, chiết cách tuy nhiên chúng ta nên mua từ các nhà vườn thường do người có kinh nghiệm nhân giống và các giống gần như đã được qua tuyển chọn , cây con thường sống khỏe, sai hoa, và ít sâu bệnh đặc biệt giá thành cũng rất phải chăng.

Trồng hoa hồng leo từ bầu hoa: 

     1.Vị trí trồng Hoa hồng leo cần nơi thoáng gió, nhiều nắng ( trung bình là 6 -8 tiếng nắng trực tiếp mỗi ngày)
  1. Xé nilong cẩn thận không được làm vỡ bầu đất, đào một hố trồng lớn hơn bầu cây đặt khẽ bầu cây hoa hồng leo vào giữa.
  2. Lắp đất sao cho đất kín bầu của cây, cố gắng làm san đều đất phủ kín mặt bầu nhưng không được nén đất . Sau khi trồng phải lên giàn, cố định khung leo và tưới đẫm nước bằng vòi ô doa (không ảnh hưởng đến bầu cây). Quan sát hàng ngày, khi đất khô thì tưới lại. 
  1. Dinh dưỡng cần cung cấp đầy đủ cho cây hoa hồng, khoảng 60 ngày bổ sung cho cây một lần , phân đầu trâu 13-13-13 (không bón các loại dinh dưỡng có nhiều đạm)
  2. Phân đặc chủng cho hoa hồng các bạn có thể liên hệ với nhà vườn để được tư vấn nhiều hơn, mặt khác phân dành cho hoa hồng sẽ giúp kích thích cây đâm chồi lộc, và cho nhiều hoa.
  3. Hoa hồng leo ưa thoáng, ưa nắng, ưa gió nên cần trồng nơi đất cao, tránh úng.
  4. Khi cây con phát triển mạnh mẽ mà không có hoa các bạn cần liên hệ ngay với nơi cung cấp để có biện pháp kịp thời cho cây ra hoa


Trồng ở nơi thoáng gió sẽ giúp cây phát triển nhanh, ít sâu bệnh
 Cắt tỉa cành để cây hoa hồng leo nhanh ra hoa
Sau khi trồng cây được khoảng từ 15 đến 20 ngày cây sẽ phát triển rất nhanh, lúc này cây bắt đầu phát triển manh. Cây mọc khoảng được 1met ta bắt đầu ngắt ngọn của cây đi
Vì sao lại ngắt ngọn cây: Khi ta ngắt ngọn của cây là để cây có thể mọc ra nhiều nhánh hơn và nhiều chồi non mọc lên để tao cho cây nhiều nhánh và nhiều cành hơn.
Sau khi cây được khoảng 2 tháng sau khi trồng cây đã rất phát triển và lúc này ta liên tục ngắt ngọn của cây và uấn cây trữu xuống để cho cây không mọc cao lên nữa.
Tại sao lại liên tục ngắn ngọn của cây và không cho cây mọc lên cao :  điều này khá là dễ hiểu. Vì một cây hoa hồng leo để cho điều kiện của cây ra hoa đó là cây phải có nhiều cành và cành cây phải già đi và bị bấm ngọn nhiều lần khi đó sẽ kích thích cây ra hoa nhanh hơn.và cây phải không được mọc thẳng đứng lên nữa khi dó cây mọc ngang sẽ kích thích cây nhanh ra hoa hơn.

Hoa hồng bán leo cho tường rào nhà bạn trở nên đẹp hơn bao giờ hết
Chú Ý khi Cắt tỉa: Đối với hồng leo chỉ cần tỉa một số cành nhỏ cho bớt cớm. Ta nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá. Những mầm ở những đốt này sẽ làm yếu cây và tạo những bông hoa nhỏ. Ðối với hoa hồng leo nên tỉa bớt những mầm phụ để bông khỏi èo uột.
Thêm một số chú ý khi bón phân cho cây là điều kiện để cho cây nhanh ra hoa hơn:Nếu cây sinh trưởng quá tốt, chậm ra hoa ta cần: Tỉa bớt cành la, cành tăm, cành vóng cho tán thông thoáng, ngừng bón đạm, ngừng tưới nước, bón lượng lớn kali (7-10kg/sào), để khô đất 10-15ngày, sau đó chăm sóc bình thuòng, cây sẽ nhanh phát hoa.

Chúc các bạn có những cây hoa hồng leo ra nhiều hoa đẹp !

Bí mật cách trồng hoa hồng leo 3 tháng ra hoa nhiều và đẹp Reviewed by Max on tháng 5 23, 2017 Rating: 5
All Rights Reserved by Trang trí ban công đẹp tại Hà Nội © 2014 - 2015
Phát triển bởi Huy Tap

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.